• Tìm hiểu về cáp đồng trục sử dụng trong hệ thống camera quan sát

  Dây cáp camera hay còn gọi là dây cáp đồng trục là phụ kiện rất quan trọng. Dây cáp là sản phẩm công nghệ chống nhiễu, truyền tín hiệu tốt và cho hình ảnh sắc nét

  CÁP ĐỒNG TRỤC CAMERA QUAN SÁT

  Trong hệ thống camera quan sát để có thể truyền tín hiệu được đầy đủ và hiểu quả không thể nào lựa chọn những loại dây dẫn thông thường. Ta phải sử dụng cáp đồng trục camera để phục vụ cho công việc này, đây là loại dây cáp hỗ trợ tốt nhất giúp truyền dữ liệu hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả.

  Cáp đồng trục là gì, có cấu tạo như thế nào?

  Cáp đồng trục là loại một loại dây truyền dẫn, các mẫu cáp được thiết kế cho từng yêu cầu truyền thông cụ thể và có cấu trúc như sau:

  • Lớp dây dẫn chính là lõi dẫn tín hiệu bằng dây đồng hoặc dây kim loại mạ đồng.
  • Lớp dây dẫn còn lại là lớp lưới bện bằng kim loại vừa là dây dẫn vừa có tác dụng nhằm ngăn chặn nhiễu điện từ (EMI) cho lõi dẫn tín hiệu trung tâm. 
  • Lớp điện môi không dẫn điện nhằm cách lý hai lớp dây dẫn.
  • Vỏ bọc cách điện bên ngoài nhằm bảo vệ các lớp dây dẫn khỏi các tác động của môi trường bên ngoài.
  • Ngoài ra còn có thể có một lớp dải băng kim loại tùy chọn , hầu hết làm bằng các lá nhôm hoặc màng mỏng tráng nhôm có độ che phủ là 100% nhằm bảo vệ khỏi nhiễu tần số vô tuyến (RFI).

   

  Cáp đồng trục được dùng để làm gì?

  Cáp đồng trục thường dùng làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến. Ứng dụng của nó bao gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và ăng ten của chúng, làm cáp truyền hình. Ngoài ra, cáp đồng trục còn được sử dụng trong lĩnh vực an ninh giám sát như truyền tín hiệu camera, kết nối camera giám sát đến đầu ghi hình và màn hình tivi… Ưu điểm của dây cáp đồng trục camera là giúp đơn giản và dễ dàng hơn trong quá trình đi dây lắp đặt camera quan sát.

  Cáp đồng trục có một ưu điểm là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp. Nhờ đó người ta có thể lắp cáp bên cạnh các vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng thường xảy ra với các loại cáp cũ hơn. Tín hiệu trong cáp đồng trục cũng không bị gây nhiễu từ các nguồn bên ngoài. Cáp đồng trục theo lý thuyết có độ suy hao 200m nhưng trong thực tế là 50m.

  Trên thị trường hiện nay bạn có thể thấy dây cáp đồng trục kèm dây nguồn là 1 hệ thống dây cáp đồng trục camera đã bao gồm dây cáp đồng trục truyền tín hiệu và dây nguồn hỗ trợ đẩy nguồn camera 12V 2A cho camera. Hệ thống dây liền mạch này hỗ trợ cho kỹ thuật dễ dàng hơn khi kéo dây.

  Có rất nhiều loại cáp đồng trục camera như: cáp RG6, RG11 hay RG59. Mỗi loại có những tính năng và ưu điểm riêng.

  Nếu chọn mua cáp đồng trục camera, bạn có thể lựa chọn mẫu cáp đồng trục RG59+2C là dòng sản phẩm chuyên dùng dẫn tín hiệu CCTV, là dòng sản phẩm chuyên dụng cho việc lắp đặt hệ thống camera, CCTV, truyền hình mạch kín, giúp mang lại hệ thống tín hiệu mạnh mẽ và ổn định. Cáp đồng trục camera này sử dụng nhựa nhiệt dẻo PVC 100% mới cho lớp vỏ bên ngoài, điều đó giúp tăng thêm sự bảo vệ cho dây cáp và cho phép sợi cáp có độ đàn hồi, dẻo dai hơn.

  Công ty cổ phần SICAMVINA chuyên cung cấp các loại cáp đồng trục Alantek chính hãng đầy đủ CO, CQ với nhiều ưu đãi. Ngoài cáp đồng trục camera, chúng còn phân phối cáp mạng Alantekcáp điều khiển Alantek,..Quý khách hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có thể nhận được giá tốt nhất cho dự án của bạn

  Quý khách vui lòng liện hệ hotline: 090 1800 111 - 0903 335 101 để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất. 

   

  Ngày đăng: 19-09-2018 618 lượt xem

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... ...