• Giới thiệu về cáp đồng trục RG59 - cấu tạo và ứng dụng

  Cáp đồng trục RG59 được sử dụng để làm gì? Được ứng dụng trong những lĩnh vực gì? Và suy hao của cáp đồng trục RG59 là như thế nào?

  Cáp đồng trục RG59

   

  Cáp đồng trục RG59 được sử dụng để làm gì? Được ứng dụng trong những lĩnh vực gì? Và suy hao của cáp đồng trục RG59 là như thế nào? Tất cả đều sẽ có trong bài viết dưới đây.

  Cáp đồng trục là gì?

  Cáp đồng trục được sáng chế vào năm 1880 bởi kỹ sư, nhà toán học người anh Oliver Heaviside. Lần đầu tiên trên thế giới, hệ thống cáp đồng trục truyền tải thông tin được thiết lập tại Mỹ bởi tập đoàn AT&T vào năm 1940. Là loại cáp được sử dụng rộng rãi trong công nghệ truyền hình cáp, truyền tín hiệu camera…

  Là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện. Xung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng lại có vỏ bọc cách điện. Từ đồng trục đến từ việc tất cả các lớp cáp đều dùng chung một trục hình học.

  Cáp đồng trục RG được dùng trong các hệ thống như Thông tin Vệ tinh, Thông tin di động, các hệ thống AM, FM, Inbuilding, hệ thống truyền hình, camera, tivi, Thông tin Rada, Truyền hình…

  Cấu tạo cáp đồng trục RG

   

  Cấu tạo chi tiết

  - Dây lõi được làm bằng thép mạ đồng 18 AWG, đường kính 1.02mm.

  - Có nhiều lớp bọc nhôm chống nhiễu

  - Vỏ bọc làm bằng nhựa PVC

  - Điện trở: 75 +/- 3 Ohm

  - Vận tốc truyền: 75%

  - Điện dung: 54 +/- 3 pF/m

  Có 3 Loại dây cáp đồng trục phổ thông nhất hiện nay là RG59 và RG6, và RG11. Cả 3 loại cáp này được sử dụng hầu hết trong nhà, bạn có thể thấy nó ở khắp mọi nơi, trong dịch vụ truyền hình cáp, hệ thống camera giám sát.

  Ứng dụng cáp đồng trục RG59

  Cáp đồng trục RG59 với cấu tạo gồm nhiều sợi đồng nhỏ bện xoắn lại với nhau tạo độ mềm dẻo cho sợi cáp nên đây là loại cáp đồng trục chuyên dùng cho hệ thống camera quan sát trong thang máy, thường được dùng cho camera analog hoặc các ứng dụng yêu cầu sợi cáp mềm dẻo có thể uống cong thường xuyên được. Cáp đồng trục RG59 thường sử dụng với khoảng cách nhỏ hơn 225m. 

  Hình ảnh thùng cáp đồng trục Alantek

   

  Để tìm mua cáp đồng trục RG59 hiện nay không khó vì có rất nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên vấn đề quan trọng là bạn phải tìm được sản phẩm chính hãng từ nhà phân phối uy tín.

  Cáp đồng trục RG59 của Alantek có độ bền cao, giá cả hợp lí, và luôn là lựa chọn tốt của mọi công trình viễn thông và các ứng dụng truyền dẫn thông tin.

  Công ty cổ phần SICAMVINA chuyên cung cấp các dòng cáp đồng trục Alantek chính hãng đầy đủ CO, CQ với nhiều ưu đãi. Ngoài cáp đồng trục, chúng còn phân phối cáp mạng Alantekcáp điều khiển Alantek,..Quý khách hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có thể nhận được giá tốt nhất cho dự án của bạn

   

  Quý khách vui lòng liện hệ hotline: 090 1800 111 - 0903 335 101 để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất. 

   

  Ngày đăng: 04-08-2018 966 lượt xem

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... ...