• Cách phân biệt cáp mạng Cat5e chống nhiễu và không chống nhiễu

  Cách phân biệt cáp mạng chống nhiễu và không chống nhiễu của hãng Alantek bao gồm loại cáp UTP và FTP cho cat5e và cat6.

  DÂY CÁP MẠNG CAT5E CHỐNG NHIỄU, KHÔNG CHỐNG NHIỄU VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

  Dây cáp mạng Cat5e của các hãng sản xuất dây mạng có nhiều loại khác nhau, nhưng được phân loại chủ yếu trên 2 tiêu chí: loại không chống nhiễu và loại cáp mạng cat5e chống nhiễu. Dựa trên cấu tạo, công dụng, tính năng mà người ta phân loại và đưa vào sử dụng vào trong trường hợp riêng biệt.

  Đối với loại cáp không chống nhiễu, thì công dụng của nó như cái tên của nó, thường người ta sẽ gọi là cáp UTP. Loại dây này được sử dụng trong khoảng cách ngắn, ít chịu sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh. 

   

   

   

   

  Dây cáp mạng chống nhiễu lại được sử dụng nhiều trong các dự án, công trình, hệ thống có độ nhiễu sóng, điện cao. Về giá thành thì loại cáp chống nhiễu đắt hơn so với loại dây thường không chống nhiễu tín hiệu. Dựa trên những điều kiện ngoại cảnh, hoặc yêu cầu đặt ra của khách hàng để chọn loại cáp phù hợp. Cáp mạng Alantek chống nhiễu và các hãng khác đều có nhiều loại khác nhau. Bài viết này giúp người dùng phân loại cáp chống nhiễu để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

   

  Cáp mạng Cat5e UTP Alantek

   

   

  Có nhiều nguyên nhân nhiễu, nhưng có hai loại chính, đó là: nhiễu điện từ (EMI) do điều kiện ngoại cảnh như ánh nắng mặt trời, môi trường dây điện, sóng điện thoại, biến tần của các thiết bị điện năng khác …và loại nhiễu chéo (Crosstalk) giữa các sợi đồng, dây tín hiệu khác trong cáp mạng. Hai nguyên nhân nhiễu này sẽ làm cản trở, ngắt quãng, giảm tín hiệu, tốc độ chất lượng đường truyền, do đó phải cần tới cáp chống nhiễu. Trong các loại dây trên thì cáp mạng chống nhiễu FTP được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Cấu tạo của dây này khác hơn so với loại thường đó là có thêm Foil - lớp lá kim loại( thiếc, nhôm) bọc quanh các sợi đồng bên dưới lớp dựa PVC nguyên chất. Chính lớp kim loại đó sẽ giúp chống nhiễu hiệu quả.

   

   

  Cáp mạng Cat5e chống nhiễu FTP Alantek

   

   

  Cáp mạng Cat5e chống nhiễu rất cần thiết trong mỗi dự án, nhất là những khu vực có độ xung nhiễu cao từ môi trường, ngoại cảnh, điện, tín hiệu, hoặc đi dây nhiều loại trong một không gian nhỏ hẹp. Để đảm bảo được tín hiệu được chất lượng, không bị chậm trễ, ngắt quãng hãy lựa chọn loại cáp chống nhiễu.

  Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất loại cáp tính năng cao này, bạn có thể lựa chọn dây cáp mạng của hãng Alantek, bao gồm loại cáp UTP và FTP cho cat5e và cat6.

  Liên hệ để được tư vấn và nhận ưu đãi lớn khi mua cáp chống nhiễu Alantek.

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN SICAMVINA

  Địa chỉ: 82 Đường DC11, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM

  Hotline: 090 1800 111 / 0903 335 101

  Website: alantekvietnam.com

  Email: sicamvina@gmail.com

   

  Ngày đăng: 20-02-2021 272 lượt xem

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... ...