• Các giải pháp dây tín hiệu cho camera thang máy

  Dây dẫn tín hiệu cho camera trong thang máy là một loại dây có thiết kế đặc biệt để chịu được khả năng di chuyển của thang máy và từ trường làm nhiễu sóng có trong hốc thang,

  DÂY TÍN HIỆU CHO CAMERA THANG MÁY NÊN DÙNG LOẠI NÀO?

  Lắp đặt camera giám sát trong thang máy là một phần quan trọng trong hệ thống camera quan sát đối với các công trình như: Khách sạn, tòa nhà, văn phòng…..Tuy nhiên, hệ thống này lại có nhiều vấn đề phức tạp hơn nhiều so với cách lắp đặt camera thông thường, đòi hỏi giải pháp tối ưu và thiết bị chất lượng.
  Thang máy là thiết bị di chuyển liên tục lên xuống, vì vậy việc lắp đặt là một thách thức không nhỏ đối với các kỹ thuật viên như thường xuyên bị đứt ngầm dây, rất hay bị nhiễu khi thang máy chạy, thi công phức tạp. Vậy làm cách nào để nó hoạt động hiệu quả và ổn định?

  Các giải pháp dây tín hiệu cho camera thang máy

   

  Đầu tiên chúng ta tìm hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của camera trong thang máy

   

  Camera: được đặt trong thang máy để quan sát mọi hoạt động bên trong bằng cách truyền hình ảnh về đầu ghi hình thông qua dây dẫn, camera này có thể được xem trực tiếp và phát lại trên màn hình quan sát hoặc điện thoại di động, PC, Tablet.


  Đầu ghi hình: đặt tại phòng trung tâm để thu tín hiệu camera từ trong cabin thang máy bằng dây dẫn, switch chia mạng. Bằng cách này camera vẫn sẽ hoạt động mà không bị ảnh hưởng của thang máy di chuyển.

  Dây tín hiệu cho camera thang máy là một loại dây có thiết kế đặc biệt để chịu được khả năng di chuyển của thang máy và từ trường làm nhiễu sóng có trong hốc thang, nhưng loại dây này được gọi với các tên phù hợp để tương thích với các camera như Dây cáp đồng trục dùng cho camera Analog HD, Dây cáp mạng dùng cho Camera IP, Dây cáp quang dùng cho Camera IP. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu cấu trúc của từng loại dây này:


  Cáp đồng trục là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, chung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng lại có vỏ bọc cách điện. Từ đồng trục đến từ việc tất cả các lớp cáp đều dùng chung một trục hình học. Cáp đồng trục được nhà toán học và kỹ sư người Anh Oliver Heaviside phát minh, bằng sáng chế được cấp năm 1880.

  Cáp đồng trục RG-59 gồm 4 lớp:

  A: vỏ nhựa bọc bên ngoài
  B: lớp vỏ bện kim loại
  C: chất cách điện
  D: lõi đồng
  Với loại cáp này thì tất cả các thành phần đều được chế tạo để chịu độ bền cao hơn, đặc biệt là ở thành phần D: lõi đồng được thiết kế có nhiều sợi nhỏ bên trong và bện thành lõi của sợi cáp, điều này sẽ làm cho cáp có độ dẻo và bền cao.


  Cáp mạng là phần cứng mạng được sử dụng để kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị mạng khác hoặc để kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ máy in, máy quét, Camera,v.v. được sử dụng tùy thuộc vào lớp vật lý, cấu trúc liên kết và kích thước của mạng.

  Những dây cáp mạng dùng cho Camera IP trong thang máy đều có một điểm chung cơ bản là 4 cặp dây dẫn sẽ được làm bằng nhiều lõi đồng nhỏ bên trong thay vì loại 1 lõi như cáp mạng thông thường. Tùy vào giá thành mà có những loại thêm cấu trúc gia cường cho cáp hoặc thêm đôi dây nguồn kèm theo cáp này.

  Cáp mạng là 1 trong những giải pháp dây tín hiệu cho camera thang máy

   

  Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong bó được gọi là cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa. Không giống như cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện, cáp quang ít bị nhiễu, tốc độ cao (đây là tốc độ truyền dữ liệu, phân biệt với tốc độ tín hiệu) và truyền xa hơn.

   

  Với những ưu điểm là hoạt động ổn định, tốc độ truyền dữ liệu nhanh thì cáp quang đang được nhiều người lựa chọn với những tòa nhà cao tầng. Nếu các bạn sử dụng loại cáp này thì sẽ phải mua một bộ chuyển đổi từ quang sang LAN thì mới có thể.

  Trên đây là các giải pháp lắp đặt dây tín hiệu cho camera thang máy. Tuy nhiên, để có được một hệ thống hoàn hảo, cần phải có những thiết bị cũng như camera chất lượng, độ phân giải cao cùng với một dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp.


  Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần Sicamvina để được tư vấn, thiết kế, thi công tốt nhất về hệ thống camera giám sát cho thang máy.

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN SICAMVINA

  Địa chỉ: 82 Đường DC11, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM

  Hotline: 090 1800 111 / 0903 335 101

  Website: alantekvietnam.com

  Email: sicamvina@gmail.com

   

  Ngày đăng: 19-02-2021 271 lượt xem

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... ...