• Sự khác nhau giữa cáp đồng trục RG6, RG11 và RG59?

  Cáp đồng trục RG được sử dụng rất nhiều trong các công trình viễn thông cũng như các công trình dân dụng hàng ngày. Cáp đồng trục RG có rất nhiều loại trong đó phổ biến là cáp đồng trục RG6 RG11 và RG59.

  Sự khác nhau giữa cáp đồng trục rg6 rg11 và rg59

   

  Cáp đồng trục RG được sử dụng rất nhiều trong các công trình viễn thông cũng như các công trình dân dụng hàng ngày. Cáp đồng trục RG có rất nhiều loại trong đó phổ biến là cáp đồng trục RG6 RG11 và RG59. Ba loại này khác nhau thế nào sẽ được viết chi tiết trong bài dưới đây.

  Cáp đồng trục RG là một loại cáp đồng trục dùng cho giải pháp truyền dẫn hiệu quả cho các hệ thống viễn thông như thông tin vệ tinh, hàng hải, thông tin di động, các hệ thống AM, FM, Inbuilding, thông tin Rada, truyền hình...

  Các loại cáp đồng trục RG gồm có: RG174, RG 8X, RG213, RG6, RG11 và RG 59, trong đó cáp đồng trục RG6 RG11 và RG59 được sử dụng rộng rãi và được dùng nhiều trong các công trình viễn thông và dân dụng.

  Cấu tạo dây cáp đồng trục

  Sự khác nhau giữa cáp đồng trục RG6 RG11 và RG59

  Cáp đồng trục RG6 dùng cho băng tần cơ bản (Base band) với khoảng cách truyền tín hiệu gần, thường được sử dụng như một nhánh cáp để truyền dữ liệu camera quan sát, kết nối các thiết bị truyền hình trong nhà.

  Cáp đồng trục RG11 dùng cho băng tần rộng (Wide Broadband) với khoảng cách truyền tín hiệu xa, thường được sử dụng như một trục cáp chính để truyền dữ liệu camera quan sát, truyền hình cáp,…

  Cáp đồng trục RG59: Với kết cấu gồm nhiều sợi đồng nhỏ bện xoắn lại với nhau tạo độ mềm dẻo cho sợi cáp nên đây là cáp đồng trục chuyên dùng cho camera quan sát trong thang máy, thường được dùng cho camera analog.

  Cáp đồng trục RG6 và RG11 có ứng dụng giống nhau nhưng được sử dụng với những khoảng cách khác nhau. Vậy điều gì tạo nên sự khách biệt này?

  - RG6 có suy hao lớn hơn còn RG11 có suy hao nhỏ hơn.

  - RG11 có thể truyền tín hiệu ở một dải tần số cao hơn RG6.

  - RG11 có độ suy hao thấp hơn nên truyền được khoảng cách xa hơn: RG6 truyền được tín hiệu khoảng cách 600m, còn RG11 truyền đc tín hiệu khoảng cách 1.100m.

  - Nhược điểm của RG11 là giá thành cao, do độ dày của dây cáp và dây dẫn to hơn làm cho chi phí nguyên vật liệu tăng do đó giá của RG11 cao hơn RG6.

  - Một nhược điểm nữa của RG11 là thiếu linh hoạt, nguyên nhân do độ dày của dây. Cáp đồng trục RG11 không thể uốn cong quá nhiều theo các góc vì thế RG11 thường được dùng như 1 trục chính kết nối hai điểm ở khoảng cách xa.

   

  Cáp đồng trục RG của Alantek là một sản phẩm chất lượng cao nhưng giá thành hợp lí phù hợp cho mọi công trình và dự án lớn nhỏ. Do vậy cáp đồng trục Alantek đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình viễn thông, truyền tín hiệu trên thế giới.

  Công ty cổ phần SICAMVINA chuyên cung cấp các dòng cáp đồng trục Alantek chính hãng đầy đủ CO, CQ với nhiều ưu đãi. Ngoài cáp đồng trục, chúng còn phân phối cáp mạng Alantekcáp điều khiển Alantek,..Quý khách hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có thể nhận được giá tốt nhất cho dự án của bạn

  Quý khách vui lòng liện hệ hotline: 090 1800 111 - 0903 335 101 để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất. 

   

  Ngày đăng: 01-08-2018 412 lượt xem

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... ...